P. Đào tạo:
P.Công tác SV:
Ban giám hiệu:
Video
Clip
Thống kê truy cập
#Số lượt truy cập: 1877089
#Đang truy cập: 58
Toàn văn bài phát biểu của ông V

Toàn văn bài phát biểu của ông Võ Thành Trí – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Long An, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Long An tại Ngày hội việc làm cho học sinh-sinh viên tốt nghiệp năm 2017

 

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng nghề Long An trích đăng bài phát biểu của ông Võ Thành Trí tại Ngày hội việc làm cho học sinh-sinh viên tốt nghiệp năm 2017, được tổ chức vào ngày 15/8/2017 tại Trường Cao đẳng nghề Long An với chủ đề "Đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường – Doanh nghiệp và người lao động”

 

Kính thưa:    

            Quý vị đại biểu, quý cơ quan, doanh nghiệp và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Trước hết, tôi xin được thay mặt Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Long An nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, quý cơ quan doanh nghiệp, quý thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên đã tới tham dự Ngày hội việc làm hôm nay.

Ngày hội việc làm hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đáp ứng nguyện vọng tìm kiếm việc làm và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp nghề năm 2017, đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp theo phương châm “Đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường – Doanh nghiệp và người lao động”. Đây là cơ hội để  Nhà trường lắng nghe ý kiến phản hồi từ đơn vị sử dụng lao động để nâng cao chất lượng đào tạo; tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội tuyển dụng lực lượng lao động có tay nghề phù hợp bổ sung nguồn nhân lực để phát triển. Qua đó cũng giúp Trường có thêm thông tin về nhu cầu, xu hướng tuyển dụng của doanh nghiệp để có những bổ sung trong công tác đào tạo học sinh, sinh viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Ngày hội việc làm như chiếc cầu nối giúp học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương, chiến lược của Trường trong việc định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trường Cao đẳng nghề Long An thành lập từ năm 1986 đến nay tiền thân là Trung tâm xúc tiến việc làm, trải qua các giai đoạn phát triển đổi tên thành Trường Dạy nghề, Trường Trung cấp nghề và từ năm 2009 đến nay là Trường Cao đẳng nghề Long An.

Từ ngày thành lập đến nay, Trường đã đào tạo trên 60.000 học viên học nghề ngắn hạn, thường xuyên và trên 8000 học sinh-sinh viên các hệ gồm công nhân kỹ thuật 3/7, Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề góp phần bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề cho doanh nghiệp và xã hội.

Năm 2017 chỉ tiêu tuyển sinh của Trường là 900 HSSV với 18 ngành nghề thuộc các lĩnh vực Cơ khí, Ô tô, Điện, Điện lạnh, Công nghệ thông tin, Kế toán, May mặc và các nghề lĩnh vực Nông nghiệp. Trường có tổng diện tích là 7ha được Truong ương và Tỉnh quan tâm đầu tư: Trường được TW chọn đầu tư 5 nghề trọng điểm (2 nghề cấp độ quốc tế, 2 nghề cấp độ khu vực và 1 nghề cấp độ quốc gia) và hiện nay Trường đang trong giai đoạn hoàn thiện đầu tư từ “Chương trình đào tạo nghề 2008” sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Đức với mức vốn đầu tư 54 tỷ đồng. Trường đang tập trung điều chỉnh chương trình, tiếp tục đào tạo bồi dưỡng giáo viên, đầu tư máy móc thiết bị, mở rộng nhà xưởng đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nâng chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động. Trong đợt này, Trường có 282 HSSV đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường trên 10 ngành nghề và hôm nay qua việc tổ chức ngày hội việc làm cho các em để các em có cơ hội tìm được một việc làm phù hợp trong nước hoặc hợp tác lao động.

Trường Cao đẳng nghề Long An đang cũng cố từng bước để đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao theo nhiệm vụ Tỉnh giao góp phần phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo an sinh xã hội. Mục tiêu lâu dài và bền vững của Trường là xây dựng hình ảnh những học sinh sinh viên có sức khỏe, cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo, trung thực, trách nhiệm, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, những tố chất mà chúng tôi định hướng cho sinh viên cũng phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng phát triển nguồn nhân lực của quý doanh nghiệp.

Qua đây tôi xin thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, doanh nghiệp đã đồng hành với Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Thông qua những yêu cầu tuyển dụng của các cơ quan doanh nghiệp, những nguyện vọng vị trí việc làm của sinh viên tại Ngày hội sẽ là cơ sở để Trường nâng cao hơn nữa chất lượng và tính thực tiễn của các chương trình đào tạo, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và xã hội; đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Long An với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong công tác đào tạo bồi dưỡng kỹ năng tay nghề, tiếp nhận thực tập, gia công và tuyển dụng.

Các em học sinh, sinh viên thân mến!

Ngày hội việc làm ngày hôm nay là dịp để các em tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Chúc các em sử dụng cơ hội này một cách hiệu quả, tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý doanh nghiệp, quý thầy cô giáo và các em HSSV mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin chúc Ngày hội việc làm của chúng ta thành công tốt đẹp và chân thành cảm ơn!

 

NHT (Ban quản trị website)

Ý kiến đóng góp