P. Đào tạo:
P.Công tác SV:
Ban giám hiệu:
Video
Clip
Thống kê truy cập
#Số lượt truy cập: 4282330
#Đang truy cập: 47

 

"Hợp tác với doanh nghiệp trong giáo dục

 

nghề nghiệp hiện là một xu thế tất yếu" 

 

 

          Nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng và tính định hướng thị trường của giáo dục nghề nghiệp kỹ thuật, Chương trình “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” đã tổ chức Khóa tập huấn Hợp tác doanh nghiệp cho 18 cán bộ chuyên trách đến từ các trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh, Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, Cao đẳng nghề Ninh Thuận, Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LiLaMa 2, Cao đẳng Kỹ Nghệ 2, Cao đẳng Long An và Cao đẳng nghề An Giang tại Trường Cao đẳng Long An từ ngày 28 đến ngày 30.10.2020. Ông Claas-Uwe Himmel, Chuyên gia phát triển của Chương trình, và ông Võ Phước Tài, Cán bộ hợp tác doanh nghiệp của Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ 2, đồng điều phối Khóa tập huấn.  

Ông Lê Quốc Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Long An, phát biểu khai mạc Khóa tập huấn

Ông Lê Quốc Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Long An, phát biểu khai mạc Khóa tập huấn.

 

      Trong 3 ngày tập huấn, các đại biểu được tìm hiểu và thực hành các kỹ năng liên quan đến các chủ đề: Các góc nhìn và mối quan tâm của các bên liên quan trong giáo dục nghề nghiệp; Các yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn nội dung và phương pháp tiếp cận trong giao tiếp với các đại diện doanh nghiệp; Các công cụ để lựa chọn các đối tác, các tổ chức và các lĩnh vực kinh tế trong số các tổ chức được lựa chọn; và Các hoạt động đóng vai và suy ngẫm để đào sâu kiến thức được học.

       Phát biểu khai mạc Khóa tập huấn, ông Lê Quốc Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Long An, nhấn mạnh “Hợp tác với doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp hiện là một xu thế tất yếu. Nó đóng vai trò quyết định trong việc đảm bảo nguồn nhân lực có tay nghề đáp ứng nhu cầu của thị trường góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong tương lai.

     Trường Cao đẳng Long An được hỗ trợ bởi Chương trình hợp tác Việt-Đức “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” để trở thành trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) và được thực hiện bởi Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp cùng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MoLISA).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến đóng góp