ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CAO ĐẲNG LONG AN PHỐI HỢP TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VÀ TƯ VẤN HỢP TÁC LAO ĐỘNG TẠI NHẬT

Thiết thực tạo điều kiện cho HSSV hiểu hơn về ngành quản lý bán hành siêu thị biết được các chương trình đào tạo chuyên ngành, các cơ hội việc làm, tuyển dụng nhân sự,… của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu tuyển thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản; vào sáng ngày 23/6/2022, tại Hội trường trường Cao đẳng Long An, Đoàn trường phối hợp với Nhà trường, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Đại diện tỉnh Ibaraki - Nhật Bản tổ chức Chương trình “Phái cử sang Nhật Bản học tập và làm việc trở về phát triển quê hương” cho HSSV Nhà trường.

 

Đến dự Chương trình có Đại diện Chính quyền tỉnh Ibaraki - Nhật Bản, đại diện Công ty Eshuhai, thầy Lê Quốc Hùng (Hiệu trưởng Nhà Trường), quý thầy cô giáo và đặc biệt, có hơn 200 HSSV tham gia chương trình.

Tại Chương trình, các bạn HSSV đã được nghe các đơn vị giới thiệu về chương trình hợp tác đào tạo giữa trường Cao đẳng Long An và Công ty Eshuhai; các khóa đào tạo các kỹ năng sống, nghiệp vụ các cơ hội việc làm thông qua các chương trình tư vấn tuyển dụng nhân sự…Ngoài ra, các bạn HSSV được trao đổi thông tin, giải đáp thắc mắc, đăng ký ứng viên tuyển dụng,… góp phần làm cho buổi giao lưu sôi nổi, đầy không khí vui tươi.

 

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động, ngày 24/6/2022, Đoàn trường tiếp tục phối hợp tổ chức chuyến trải nghiệm thực tế cho HSSV ngành Quản lý bán hàng siêu thị tại Siêu thi GO! Mỹ Tho. Hoạt động nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỹ năng quản lý bán hàng cũng như cơ cấu tổ chức của siêu thị, góp phần định hướng việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp.

 

Cả 2 hoạt động đều thu hút rất đông các bạn tham gia, điều đó chứng tỏ sự quan tâm nghiêm túc của các bạn về con đường nghề nghiệp trong tương lai.

 

Đặng Minh Khiêm

24/6/2022